Các thế đất xấu theo phong thủy – p1

Cổ nhân có câu “Đất lành chim đậu”. phong thủy được coi là phưong pháp chọn đất lành, tránh đất dữ. Nó chú trọng về môi trường, địa điểm, hướng, phưong vị và thòi gian.
Như môi trường trong sạch gần sông, gần biển tốt hon gần các nhà máy, nhà xưỏng… mà môi trưòng bị ô nhiễm, địa điểm cũng vậy, nhà ở cũng thế…
Theo thuyết “Vạn vật tương tác”, mọi vật đều có tác động tương hỗ nên khoa phong thủy cho rằng Tiên thiên và Hậu thiên hình đều có tác động gây ảnh hưỏng đến dương trạch. Khoa này cũng xem đường sá chung quanh nhà như những dòng sông để luận khí đến hoặc đi, để biết khí tốt hay xấu. Khí gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đối vói nhà ở hay thương nghiệp, nó rất lọi hại, nó giống như nước nâng thuyền và cũng làm thuyền chìm. Khí làm cho căn nhà vượng, nó cũng làm cho căn nhà bị bại…
Sau thời gian dài nghiên cứu các vị trí của tiên thiên hình, hậu thiên hình, đường sá cùng địa điểm của nhà ở, ngưòi ta kết luận rằng: Cửa chính của căn nhà là noi quan trọng nhất để tiếp nhận các tác hại do tiên, hậu thiên hình và đường sá gây ra. Các tác hại này khoa phong thủy gọi là các thế sát.
Có tất cả thế sát chính sau đây:
(1) . Cắt cước sát:
Cắt cước có nghĩa là cắt chân, bị què quặt, không đủ sức. Đó là các nhà ở sát bờ biển (không có con đưòng trước nhà), kế bên xa lộ hay cạnh đường ray tàu hỏa, hoặc gần đường phi đạo.
* Cách hóa giải nhà ở sát bờ biển:
+ Nên trồng hàng cây chặn gió từ phía biển thổi vào nhà (phải cao
hon cửa ra vào), nếu không trồng được hàng cây thì nên để các chậu cây cảnh trấn án.
+ Làm hàng rào màu vàng nhọt hoặc màu xanh lá cây.
+ Cất thêm mái che và hành lang bên trong nên treo một quả thủy tinh cầu để hóa giải âm khí.
* Cách hóa giải nhà ỏ kế bên xa lộ:
+ Mặc dù có bức tưòng ngăn chặn tiếng ồn phát ra từ sự vận chuyển của xe cộ, gia chủ cũng nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu cảnh để thu hút trọc khí do động co thải ra. Bên trong cũng nên có một cây cảnh và nhất là đặt hồ cá chỉ nuôi một con hoặc mười con.
* Cách hóa giải nhà cạnh đường ray tàu hỏa:

Các thế đất xấu theo phong thủy - p1 1

+ Làm hàng rào màu sắc theo Ngũ hành tương sinh đối vói mệnh của gia chủ.
+ Trồng giàn hoa giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn khí xấu.
+ Phía trên cửa ra vào gắn một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50mm.
(2) . Cô độc sát:
Còn gọi là “Khẩn thủy trược tẩu”, có nghĩa là nước chảy xuống bên dưới quá nhanh, không thể đọng lại trên mặt đất, do đó khí không thể tụ.
Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị trí thế đất cao, đất ở phía trước và phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ (tính từ mặt đường), hoặc cao ốc đứng riêng biệt không có các cao ốc khác ở kế cận.
* Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị thế đất cao:
Phía sau là vực thẳm hay thế đất thấp sâu, nước không thể đọng lại khi mưa lớn.
Khoa phong thủy khuyên không nên cất nhà nằm đon độc trên đỉnh núi, đồi, hay noi có thế đất cao hơn đất ở xung quanh. Vì các vị trí này dễ bị sấm sét, cuồng phong bão tố và nhất là vì không có nước nên khí không tụ (gió làm tan khí), cuộc đất không thể sinh vượng, những ngưòi cư ngụ sẽ bị tai họa hay bệnh tật (ở trên cao, nên thương nhận các tia ác xạ, phóng xạ độc hại từ bên ngoài cũng như bên trong trái đất).

Các thế đất xấu theo phong thủy - p1 1

Phía sau dựa lưng vào vách núi cheo leo hiểm trở, không có cây cối hay chỉ có cây khô và vài tảng đá nằm ở vị thế như sắp sửa lăn xuống.
Cách hóa giải:
+ Phía trước nhà:
Trồng hai trụ sắt hai bên để giữ khí (phía trong đất của gia chủ). Mỗi trụ có đường kính 120mm trở lên, sau khi chôn xuống đất còn cao l,2m, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60 watt, cho cháy sáng mỗi đêm từ 8 – 10 giờ tối.
Treo phong linh bên dưói mái hiên, phía bên phải (từ cửa chính nhìn ra). Mỗi khi nghe âm thanh của phong linh vang lên liên tục, nên khép bớt hoặc đóng cửa lại ngăn ác khí.
+ Phía sau nhà:
Xây tưòng bằng gạch hay bằng đá (chặn trọc khí), có sắt bên trong, cao 2,4m để có đủ sức ngăn chặn các tảng đá có trọng lưọng 100kg lăn xuống.
Trồng hàng cây xanh cạnh bức tường để cho sinh khí được vượng mói mang lại sự tưoi vui và hưng thịnh của gia chủ.
* Phía sau dựa vào vách núi có cây cối xanh tưoi.
Phía trước trồng hai cột sắt hai bên ở ngay cổng, phía trong đất của gia chủ. Sau khi chôn xuống đất còn cao l,2m, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn điện, thắp sáng mỗi đêm từ 8 – 10 giờ tối.
Phía sau treo một phong linh dưới mái bên trái từ cửa nhìn ra vách núi để thu hút sinh khí.
* Cao ốc đứng riêng biệt
Nằm trên cao nên dễ bị các tia ác xạ (tác động nghịch của từ trường trái đất và từ trường của các hành tinh tạo ra sự xung đột mà thành, các tia này sẽ tách ròi phóng xuống mọi noi cao trên mặt đất, khoa học gọi các tia đó là tia ác xạ). Trúng tia ác xạ con người thường bị mệt mỏi, nhức đầu, không còn sáng suốt để làm việc. Nếu cưòng độ của tia ác xạ quá mạnh sẽ gây ra ung thư cho những người trúng phải nó.
Cách hóa giải:
Treo gưong lồi có đưòng kính lớn hon 20cm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ.
Đặt một hồ cá cảnh (1.4m X 70cm X 50cm) tại phòng khách, nuôi nhiều cá. Nếu chăm sóc kỹ, cá vẫn chết thường xuyên, cần phải xem xét lại.
Để cây cảnh bên cạnh hồ cá. Nếu cây này ngày càng tàn úa, thay cây khác vẫn không xanh tươi thì tốt nhất nên dọn đi nơi khác để tránh hiểm nguy.
(3) . Đao trảm sát:

Các thế đất xấu theo phong thủy - p1 1

Nhà ở bên trái của con đường có hình chữ L hay bên phải chữ L ngược phía, con đường giống như lưõi dao chém vào căn nhà.
Cách hóa giải:
Bên hông nhà về phía có con đường làm hàng rào cao l,8m, màu sắc theo Ngũ hành tưong sinh đối vói mệnh gia chủ.
Bên hông gần hàng rào nhà, trồng một hàng 8 cây tùng hay cây bách để trấn trạch.
Hoặc trồng một cột sắt lớn (đường kính 30cm, cao 80cm), trên có ngọn đèn, có chụp tròn bao phủ. Cột này nằm trong phần đất của gia chủ, càng gần con đường càng tốt.
Tránh đặt gưong phản chiếu dọc hông nhà, vì gưong sẽ tạo ra ảo ảnh, tức thêm hình lưỡi dao phía đối diện nên sẽ bị họa hại nhiều hon.