Căn hộ tầm trung vắng bóng tại thị trường Hà Nội

Địa ốc thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được đánh giá khá sôi động ở hầu hết mọi phân khúc. Thậm chí cả những thị trường ảm đạm như bán nhà Tân Phú, hay Gò Vấp nay cũng ổn định hơn. Ngoài Hà Nội cũng thế, thanh khoản của thị trường nhà đất bán có tiến độ rõ hơn hẳn.

Thị trường căn hộ Hà Nội 2015 có những diễn biến khá tích cực, bùng nổ hoạt động việc mở bán và thanh khoản cũng tăng đột biến. Trong 3 quý đầu năm 2015, thị trường BĐS Hà Nội hầu như tháng nào cũng ghi nhận con số cả chục doanh nghiệp mở bán dự án đợt mới. Những tháng còn lại trong năm, hoạt động mở bán cũng sẽ diễn ra sôi động hơn.

Song, khác với giai các đoạn từ năm 2013-2014, doanh nghiệp mở bán dự án chủ yếu dòng căn hộ tầm trung và nhà giá rẻ. Trong giai đoạn này, các căn hộ thuộc phân khúc này sẽ thường xuất hiện cả tình trạng tiền chênh, có lúc đã lên đến cả trăm triệu/căn. Tuy nhiên, đến năm 2015, thị trường cũng đã chứng kiến những thay đổi rõ rệt khi lượng dự án căn hộ cao cấp được mở bán áp đảo. Khối lượng căn hộ cao cấp giao dịch trên thị trường cũng đang chiếm tỷ lệ lớn hơn rất nhiều so với căn hộ tầm trung.

Thị trường mua bán nhà Hà Nội đang gây nhiều sự chú ý

Thống kê từ 2 đơn vị phân phối lớn nhất trên thị trường thành phố Hà Nội hiện nay là công ty Đất Xanh Miền Bắc và Hệ thống STDA đã cho thấy, số lượng căn hộ cao cấp đang được tiến hành giao dịch đều chiếm tỷ lệ khoảng hơn 50% trong tổng lượng giao dịch mua bán mà các sàn này đạt được.

Trong khi, thị trường chung cư cao cấp vẫn tiếp tục lấn lướt với nguồn cung lớn thì phân khúc chung cư trung cấp lại không xuất hiện nhiều hoạt động về việc mở bán. Đặc biệt là các căn hộ tầm trung không xuất hiện những dự án “hàng nóng” được săn đón và có tình trạng xuất hiện tiền chênh lớn như trước.

Trong giai đoạn của năm 2014, nhiều dự án chung cư tầm trung khi mở bán ra thị trường là đã ghi nhận mức chênh từ 1-4 triệu/m2, được cả khách mua và nhà đầu tư săn đón nhiều. Các dự án có tiền chênh lớn trong giai đoạn này như Dự án Green Star; Dự án Housing Complex ; Dự án CT1, CT2 Trung Văn; Dự án Sapphire Palace (quận Thanh Xuân… Nhưng trong năm 2015 này, hầu như không thấy có dự án chung cư tầm trung nào gây ấn tượng về thanh khoản, hay giá bán và tiền chênh.

…………..

Thông tin nhà đất bán như bán nhà Bình Dương, Vũng Tàu,…được cập nhật đầy đủ tại http://tuxemphongthuy.com