Một loạt dự án chủ đầu tư mở bán khi mà thị trường BĐS phục hồi lại

dự án De Capella
Nội dung bài viết:

Thị trường bất động sản 2016 thực sự hướng đến người dùng khi những chiến dịch giới thiệu ‘tung hàng’ của nhà đầu tư sẽ phụ thuộc vào sức mua của thị trường bất động sản(BĐS).

dự án De Capella

Ảnh tổng quan về thông tin cơ bản của bán căn hộ De Capella

Sở hữu một trong những dự án bất động sản khu đô thị mới có quy mô lý tưởng nhất tại VN là dự án Residence với tổng diện tích gần 500ha, nhưng luôn khá cẩn trọng trong các chiến dịch quảng bá cung hàng ra thị trường BĐS . tòa chung cư trước nhất của dự án BĐS là The One Residence được giới thiệu vào năm Ất Mùi này, sau khi bán đi hết 90%, Gamuda Land VN mới vừa tiếp nối quảng bá khối chung cư cao tầng thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm các tin tức tích cực về con số giao dịch mua bán từ nhà chức trách và những đơn vị tư vấn . Quãng thời gian qua, chiến dịch giới thiệu bán hàng ào ạt của các chủ đầu tư tại nhiều dự án BĐS như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella Quận 2, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự ấm lên của thị trường Địa ốc năm 2015 này.

chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Ảnh chung về thiết kế hiện đại của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Theo báo cáo – thống kê của Bộ xây dựng, năm 2015, tổ quốc đang có gần 19.350 giao dịch mua bán mua bán nhà đất thành công, tăng khoảng tầm 1,7 lần so với năm 2014. Tuy thế, câu hỏi cần làm sáng tỏ cho những đơn vị đầu tư là biên độ phiên giao dịch này liệu có tiếp nối và giữ gìn trong trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường nhà đất (Bộ xây dựng), trong tháng 1/2016, tổng số lượng phiên giao dịch trên thị trường bất động sản tiếp tục duy trì cân bằng – ổn định khi Thành phố HN và TP.HCM có gần khoảng 3.200 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng khoảng chừng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng 10% đối với cùng kỳ năm 2015 này. Tại TP Hà Nội, khu vực lãnh thổ hướng Tây Thành phố Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với những dự án như: Bán Chung Cư Imperial Plaza Giải Phóng , dự án BĐS Mon City (Mỹ Đình); dự án bất động sản Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Bán chung cư GoldSeason

Hình ảnh tổng quan về quang cảnh – không gian của Bán chung cư GoldSeason

Tại TP.HCM, phân cấp nhà ở thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có Giá chào bán trên dưới 1 tỷ VNĐ/căn được giao dịch mua bán nhiều. Nhận định – khảo sát về sức mua của thị trường mua bán nhà đất trong năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà phân tích tài chính cho rằng, biến động của kinh tế – tài chính trên toàn thế giới và khuynh hướng phối hợp quốc tế sẽ có những tác động quan trọng đến thị trường nhà đất Việt Nam, gồm có cả yếu tố khả quan và tiêu cực, Trong số đó yếu tố tích cực vẫn chiếm ưu điểm. Nhìn tổng quát, dân cư và Doanh nghiệp (DN) sẽ đầu tư vào BDS vì đó là kênh đầu tư vốn hấp dẫn ngày nay, giả dụ các DN và nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ và có chiến lược kinh doanh phù hợp. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước cơ hội có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện đàm phán và sẽ được ký kết hợp tác trong khoảng thời gian tới, hiệp ước dịch vụ thương mại VN – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) hình thành, đồng thời với kinh tế phát triển khá, khủng hoảng kinh tế thấp và nhà nước mở cho người ngoại quốc mua và có được nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường nhà đất VN để tận dụng tối đa cơ hội này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

Căn hộ De Capella  Quận 2

Hình ảnh tổng quát về quang cảnh – không gian của dự án De Capella Quận 2

Tuy thế, cũng có chuyên gia phân tích cho rằng, những chủ đầu tư cần cẩn thận khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nhìn riêng và bất động sản(BĐS) nhìn chung trong trong năm 2016 là tương đối lớn. Cụ thể, trong đâu 2016, một loạt dự án BĐS lớn được tung ra thị trường gồm: loạt dự án bất động sản Goldmark City, Goldsilk Complex, Bán chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ. Loạt dự án BĐS của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hoặc FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản đang triển khai ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như HD Mon City (2.500 căn hộ và nhà phụ cận), Season Avenue (1.300 căn hộ), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ bổ sung nguồn cung căn hộ cực lớn cho HN trong năm 2016.

chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Ảnh mô tả về tiện ích vượt trội của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Giải đáp câu hỏi về khả năng mua của thị trường bất động sản trước nguồn cung bất động sản(BĐS) lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện khảo sát quản lý tài chính Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự phát triển của thị trường BĐS Hiện nay có nhân tố vững trãi hơn. tài chính vĩ mô đã dần cân bằng quay về, những đơn vị đầu tư ít lệ thuộc vào đầu vốn hệ thống ngân hàng cũng tương tự như từ các chủ đầu tư khả năng. Thậm chí, có các dự án BĐS đang hoàn thành cơ bản lúc đó mới giao bán. Dòng vốn từ ngân hàng thường được coi trọng cho người mua nhà mua