Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ.

* Lưu ý khi treo gương trong phòng ngủ
Trong phòng ngủ, vị trí đặt gương rất quan trọng, nó cho bạn thấy hình ảnh của chính mình mỗi ngày.
Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất tốt nhưng cũng có thể rất xấu. Theo phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ là điều kiêng kị vì gương có thể gây ra hậu quả là phá hoại, chia rẽ mối quan hệ hôn nhân. Gương cũng tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào và làm đổ vỡ mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ, tốt nhất hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ. Tránh treo gương lên trần nhà. Nếu đặt gương đối diện trực tiếp vói giường ngủ thì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, có thể gây ra sự phản bội của một trong hai người.
Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi đặt gưong trong phòng ngủ.
– Nên có 2 chiếc gưong trong phòng ngủ: 1 chiếc dài để xem toàn thân và 1 chiếc nhỏ hon để nhìn cận mặt, đặc biệt cho việc trang điểm.
– Có thể treo chiếc gưong lón theo chiều dọc ở sau cánh cửa phòng để tiết kiệm không gian nếu diện tích phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp. Nếu không đủ ánh sáng, bạn cần lắp thêm 1 ngọn đèn nhỏ gần đó.
– Chiếc gưong nhỏ nên đặt ở gần cửa sổ, noi có thể nhận được ánh sáng tự nhiên dễ dàng nhất. Điều này cũng giúp bạn thuận tiện hon khi trang điểm.
– Nếu bạn có chiếc tủ quần áo to với 1 chiếc gưong soi toàn thân, hãy đặt nhiều đèn xung quanh vùng đó để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
– Nếu chỉ có đủ điều kiện và không gian để đặt 1 chiếc gưong trong phòng, hãy chọn loại gương lón soi toàn thân.

Lưu ý về tranh treo đầu giường:
– Tránh tranh ảnh trừu tượng vì treo loại tranh này giống như là có một ngưòi đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận củng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.
– Tránh treo tranh son thủy bỏi núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối vói ngưòi nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.
– Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưỏng tói chất lượng giấc ngủ. Hon nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) đầu ngưòi. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưỏng không tốt tói sức khỏe, tài vận của bạn.
– Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưỏng tói tâm tư của người sống trong phòng.
– Tránh treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, vì như vậy sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ việc gì.