Những bức tranh nên tránh treo để không ảnh hưởng phong thủy

Tranh trang trí thường được chủ nhân treo trong nhà để góp phần làm đẹp thêm và tô điểm sự mới mẻ cho ngôi nhà, điều này chắc hẳn ai cũng đều đã biết.Tuy nhiên, việc treo những tranh đó như thế nào, chọn tranh thế nào sao cho phù hợp nhất với ngũ hành âm dương, mang đầy đủ yếu tố phong thủy hợp lý – điều này thì chắc sẽ ít người biết hơn.

Dưới đây, tuxemphongthuy.com xin chia sẻ đến bạn đọc một số kiến thức về cách thức treo và lựa chọn tranh hợp phong thủy để  giúp bạn có thêm một sự lựa chọn hợp ý nhất cho ngôi nhà mình. Theo tìm hiểu từ nghiên cứu phong thủy thì bạn không nên treo những tranh sau đây trong nhà mình:

– Không nên treo những bức tranh có hình con thú dữ dằn, vì nó có thể tạo ra cho bạn những cảm giác không yên tâm và chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

– Cũng không nên trang trí nhiều tranh trừu tượng ở trong phòng khách vì nó có thể khiến cho tinh thần mọi thành viên trong gia đình bị mệt mỏi, cảm thấy căng thẳng do phải “căng óc” ra để tưởng tượng quá nhiều, tâm lý không tốt chắc chắn sẽ dẫn đến tâm lý không được ổn định và rất dễ nhạy cảm.

– Không nên treo tranh ảnh chân dung của người đã khuất vì nó sẽ gợi đến những chuyện không được vui, từ đó sẽ gây ra nhiều áp lực hơn cho bạn và cả người thân trong chính gia đình.

– Không nên treo tranh có phong cảnh đìu hiu buồn bã của một ngày tàn (ví dụ hình ảnh của mặt trời sắp lặn, hình ảnh đêm tàn…) vì những bức tranh như này sẽ khiến cho tinh thần trở nên ảo não, trầm cảm và buồn theo nó.

– Không nên bức tranh bạo lực vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận may và chính phong thủy của gia đình.

– Không nên treo tranh ảnh có pha lẫn nhiều màu đỏ hoặc nhiều màu nóng vì dễ làm cho người ta có cảm giác như bị kích động hoặc là sẽ gây ra cho bạn những tâm lý bất thường.

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, rất cần có sự cân chỉnh một cách kỹ lưỡng về hình thể của bức tranh. Những bức tranh có hình các danh nhân, nhà nghệ thuật nổi tiếng hoặc là những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, bức ảnh nghệ thuật như cảnh sông nước sẽ mang lại một không gian sức sống tràn trề. Tuy nhiên, ngược lại cũng có nhiều bức tranh chứa ẩn ý không lành, do đó các bạn cần hết sức chú ý khi lựa chọn tranh, nếu không sẽ đem lại tai họa không may cho chính bạn và cả gia đình.

Cụ thể cách chọn và treo tranh phong thủy như sau:

– Không nên treo tranh trang trí hình con hổ ở trong nhà, đặc biệt là đầu hổ vì nó sẽ không mang lại cho bạn điều may mắn. Có người còn cho rằng, hổ dữ xuống núi chính là thể hiện sự oai nghi. Nhưng xét trên thực tế, một khi hổ đã xuống núi thì có nghĩa là nó bị đói và đang có ý muốn hại chết con người. Cho nên “Có kiêng có lành”, tốt nhất các bạn không nên treo những tranh ảnh có hình dáng của con hổ dữ trong nhà để tránh gây ra cảm giác như bị lo lắng, không cảm thấy yên tâm.

– Hình ảnh những con hổ được trạm khắc bằng gỗ điêu luyện cũng không được xem là sự tượng trưng cho một khởi đầu may mắn, mà ngược lại sẽ gây ra cho chính bạn nhiều ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trong gia đình. Đặc biệt nhất là với những tranh con hổ do các họa sĩ nổi tiếng vẽ ra. Đó thường là một chú hổ với đầy “quyền uy” và dũng mãnh. Bởi các họa sỹ họ đã dùng hết tâm huyết để đưa vào bức tranh thể hiện đúng các thần thái vóc dáng của con hổ dữ đó. Bởi vậy, nếu như bạn treo những bức tranh như thế ở trong nhà chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác không được thoải mái, điều không tốt lành sẽ xảy ra đối với các thành viên.

Tạm kết:

Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều người ưa chuộng tranh hình con hổ và lựa chọn nó làm tranh trang trí nhà. Vậy nên,  để hạn chế không gây ảnh hưởng xấu cho phong thủy nhà ở mà vẫn có thể thoả mãn sở thích cá nhân của bạn, nên chọn treo những bức tranh hổ có phần đầu hướng ra phía ngoài, (tuyệt nhiên không để hướng vào bên trong vì phong thủy cực xấu).

>>

Mời bạn đọc xem tư vấn phong thủy tại căn hộ cao cấp South Gate Tower tại đây ->  https://tuxemphongthuy.com/tu-xem-phong-thuy/