Những lưu ý khi bài trí vật phẩm phong thủy.

Đặt trâu ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích họp nhất. Tránh bài trí trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam.
Nên đặt trâu ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tránh đặt noi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trên bàn học, trên bàn thờ, noi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.
Biểu tượng này có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu; người tuổi Mùi không nên sử dụng vì Sửu – Mùi xung khắc, con vật không phát huy được linh khí.
* Đá phong thủy
Theo các chuyên gia phong thủy, nhiều người vì không am hiểu phong thủy, nguồn gốc của đá nên đã bày, trang trí một cách thái quá. Ví dụ, trường họp đặt đá lên bàn thờ là yếu tố không họp lý, thậm chí kiêng kỵ, trái với truyền thống văn hóa.
Bởi bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, thần linh cần có sự thanh thoát. Trong khi đó, đá mang tính chất âm và thuộc về đất, vì thế chỉ nên trưng bày, trang trí sát nền đất tạo nên sự hài hòa.
Đá được đặt lên bàn thờ chỉ ở các trường họp như khắc làm bài vị thờ cúng tổ tiên. Hoặc viên đá, hình đá đó có tính chất kỷ niệm giữa ngưòi quá cố và người thân trong gia đình. Khi đặt lên bàn thờ, đá sẽ có những ý nghĩa riêng. Tất nhiên, những loại đá đặt lên bàn thờ đảm bảo các yếu tố như an toàn về phóng xạ, sạch sẽ và nhỏ gọn.

Những lưu ý khi bài trí vật phẩm phong thủy. 1

Ngoài ra, các gia đình cũng cần hạn chế đặt đá trong phòng ngủ. Bỏi, đá thưòng có hình dạng kỳ dị, ít thanh thoát. Còn phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng, yên tĩnh. Tính chất nặng nề của đá sẽ đối lập vói phòng ngủ.
Những loại đá có phóng xạ mà người dùng không biết có thể làm ảnh hưởng mạnh tói sức khỏe người trong nhà. Nếu thích, chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ…
Chọn đá để trang trí củng cần phải phù họp với hoàn cảnh, màu sắc, hình dáng…
Khi choi đá, người ta cảm nhận viên đá đầu tiên ở hình dáng bề ngoài, sau đó mói đến ý nghĩa riêng của nó. Vói hình dáng, hoa văn không họp lý sẽ gây nên ấn tượng xấu, từ đó tạo nên cảm giác bi quan, tạo không khí xấu cho noi đặt đá.
Trong quan niệm phong thủy, kiêng kỵ đặt đ||dạng giả son trên tầng cao nhất căn nhà, điều này iflfiang ý nghĩa không tốt chp sự phát triển của gia chủ.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng