Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy: Không phải cứ bày nhiều là tốt
Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật phong thủy xuất phát từ nền văn hóa phưong Đông. Chúng được biết đến là những vật phẩm sử dụng trong phong thủy vói hình tưọng là những nhân vật, sinh vật linh thiêng được quan niệm là sẽ mang lại may mắn, ngăn ngừa những điều xấu cho gia chủ.
Linh vật phong thủy được sử dụng trong phong thủy vói nhiều mục đích khác nhau tùy vào từng chủng loại, hoàn cảnh. Điển hình của các linh vật được sử dụng trong phong thủy có thể kể đến như sư tử đá, thiềm thừ, tỳ hưu (kỳ hươu), tượng Quan Công… Thật ra, những nhận định sử dụng càng nhiều linh vật phong thủy thì sẽ càng làm cho gia chủ có cuộc sống tốt lên là quan điểm sai lầm.
Theo quan điểm của các chuyên gia, yếu tố ngoại cảnh, cấu trúc ngôi nhà, công sở mói chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến những người sống trong căn nhà, công sở đó. Ví dụ, một ngôi nhà ở một môi trường ô nhiễm, nhiều rác thải thì dù đặt nhiều con vật may mắn đến mấy cũng vẫn không tốt.
Những linh vật phong thủy này chỉ hỗ trợ về phong thủy, tác dụng trang trí làm đẹp chứ chúng không mang tính quyết định. Chính vì vậy, không nên lạm dụng linh vật một cách thái quá và tràn lan.
Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy
* Gưong Bát quái
Gưong Bát quái trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến, có tác dụng che chắn những hình dạng kiến trúc nlrju góc tường, nhà lầu hình nhọn đâm thẳng vào nhà, con đường đâm vào nhà, hàng rào cọc nhọn nhà hàng xóm chĩa vào nhà…
Gưong Bát quái dùng để treo thường là Tiên Thiên Bát quái. Thường thì các gưong Bát quái bày bán có làm khoen treo sẵn giúp bạn xác định được hướng treo trên dưói. Nhưng cũng có thể có trưòng họp bị sai lệch. Nguyên tắc của treo gưong Bát quái là quẻ Càn (ba vạch liền) hướng lên trên và quẻ Khôn (ba vạch đứt) hưóng xuống dưới.
Trước khi treo gưong Bát quái nên nhờ người có chuyên môn làm thủ tục “khai quang”. Gưong Bát quái là một vật khí được sử dụng phổ biến vói nhiều tác dụng nhưng không nên sử dụng tùy tiện. Tốt nhất nên nhờ người có kiến thức về phong thủy tư vấn.
* Ngựa phong thủy
Theo phong thủy có nhiều cách để trang trí trong nhà. Thông thường dùng sư tử, rùa, rồng để trừ tà, hóa giải điều không may. Nhưng cũng có người dùng ngựa hay chó thay thế.
Vậy ngựa có tác dụng gì? Khi bày ngựa có cần kiêng kỵ điều gì không?
Biểu tượng ngựa rất ít khi dùng để hóa giải điều dữ vì nó vừa không dũng mãnh như rồng hay sư tử.
Nhưng may mắn rằng, ngựa lại là biểu tưọng của sự bền bỉ, sinh sôi, thịnh vượng. Vì thế, có ngưòi đặt tượng ngựa tại những vị trí đẹp trong nhà vói hy vọng “Mã đáo thành công”.

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy 1

Ngựa nên bày ở phía Nam. Vì ngựa thuộc chi Ngọ trong 12 địa chi. Mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam. Vì thế, đặt hình ngựa ở phía Nam là thích họp nhất.
Thông thường, số lượng họp nhất là: 2, 3, 6, 8 và 9. Trong đó “lục mã” được xem là tốt lành nhất. Vì “lục” có cách phát âm gần giống như “lộc” mang nghĩa: của cải. Sáu ngựa cùng phi sẽ mang ý nghĩa là ngựa mang của cải đến.
Phong thủy kỵ nhất bày ngựa 5 con. Vì nó mang nghĩa “ngũ mã phanh thây”.
Tuy ngựa tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng nhưng lại khắc với người tuổi Tý. Vì thế, những ngưòi tuổi này không nên bày tưọng hoặc treo tranh ngựa trong nhà.
* Tranh phong thủy
Phong thủy học truyền thống cho rằng, khi ánh sáng tự nhiên trong phòng không đủ có thể bổ sung bằng cách treo thêm tranh, thư pháp, câu đối, tranh thiên nhiên, phong cảnh… Sở dĩ như vậy vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.
Sau đây là ý nghĩa của một số bức tranh mang lại may mắn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.
– Thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy 1

– Tranh tường lớn vẽ hoa mẫu đon tượng trung cho vinh hoa phú quý.
– Tranh vẽ hoa hướng dưong làm căn phòng tăng thêm dưong khí, bù đắp lượng ánh sáng thiếu hụt, tạo sinh khí cho ngôi nhà.
– Tranh vẽ hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự no đủ, tiền tài
viên mãn.

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy 1

– Tranh tùng bách xanh 4 mùa tượng trưng cho sự trường thọ.
Khi treo tranh cần chú ý:
– Nội dung .và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải ‘tương xứng, cân đối vói căn phòng; phù họp vói thân phận, địa vị của gia chủ.
– Khi treo tranh vẽ các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hưóng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.
– Treo tranh sơn thủy cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra.
– Những bức tranh màu nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.
– Không nên treo tranh trừu tượng vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần.
– Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đinh.
* Biểu tượng con trâu
Trong phong thủy, biểu tưọng con trâu được sử dụng khá phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau như hội họa, điêu khắc… Khi lựa chọn vật phẩm này để bài trí, bạn cần chú ý đến chất liệu tạo tác.
Trâu đồng mang Kim khí rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Ngoài ra, trâu đồng còn dùng để chế hóa, trấn yểm các hung tinh như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, biến hung thành cát.

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy 1

Nếu như có điều kiện tài chính thì bạn hãy bài trí một chú trâu bằng vàng bởi toàn thân linh vật có ánh sáng màu vàng (kim) sẽ giúp sự nghiệp tiến nhanh chóng và tài lộc dồi dào.
Có thể sử dụng trâu bằng đất nung nhưng phải kết họp vói phương hướng bài trí để phát huy tác dụng.
Tránh sử dụng biểu tượng trâu (thuộc hành Thổ) bằng gỗ (thuộc hành Mộc) vì theo Ngũ hành Mộc khắc Thổ, khiến trâu không thể phát huy được linh khí. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến phong thái của con vật.