Phòng làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Phòng làm việc là nơi chúng ta tập trung suy nghĩ, sáng tạo và thực thi các công việc cần phải làm. Vì thế phòng làm việc cần được bố trí yên tĩnh, sạch sẽ và thoáng đãng thì mới thúc đẩy hiệu quả công việc lên cao được.

Trong phong thủy thì ngoài việc bố trí phòng làm việc cũng rất quan trọng nếu bố trí phòng làm việc vào hướng tốt hợp tuổi với chủ phòng thì mới đem lại nhiều thành công và may mắn. Còn ngược lại nếu bố trí sai hướng có thể dẫn đến thất bại trong công việc, không may mắn trong làm ăn và các mối quan hệ hay bị đổ vỡ…

Để giúp những người tuổi Tý bố trí được một phòng làm việc hướng tốt hợp phong thủy, tạp chí tuxemphongthuy.com xin gửi đến cách chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi tí luôn thành công trong công việc dưới đây.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Tý luôn thành công

Người tuổi Tý sinh năm: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972),Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996)… Muốn chọn hướng phòng làm việc hướng tốt chúng ta dựa vào phong thủy bát trạch (Càn, cấn, khôn, đoài, ly khảm, chấn, tốn) và ý nghĩa của các hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam) thuộc vào:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Qua bảng ý nghĩa trên thì phòng làm việc nên chọn vào các ý hướng thuộc sinh khí và phục vị là tốt nhất và tránh các hướng họa hại, ngũ quỷ, lục sát và tuyệt mệnh. Chúng ta cùng đi chọn hướng cho từng người dưới đây nhé.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 trong đó cung mệnh người Nam là Đoài Kim và cung mệnh người Nữ là Cấn Thổ vì thế:

 • Người Nam nên bố trí phòng làm việc hướng Tây Bắc (Sinh khí), Tây (Phục vị) và tránh bố trí hướng Đông (Tuyệt mệnh), Nam (Ngũ quỷ), Đông nam (Lục sát), Bắc (Họa hại) như thế công việc sẽ luôn gặp may mắn và dễ dàng thăng quan tiến chức mà lại tránh được những điều xấu ảnh hưởng đến công việc cũng như sự nghiệp.
 • Người nữ nên chọn phòng làm việc hướng Tây Nam (Sinh khí), Đông bắc (Phục vị) để mọi việc luôn được suôn sẻ và thành công trong công việc. Ngoài ra cần tránh bố trí phòng làm việc vào hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại) để tránh thất bại trong công việc.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, cung mệnh Nam là Tốn Mộc và Nữ là Khôn Thổ do đó:

 • Người Nam nên chọn phòng làm việc hướng Bắc (Sinh khí), Đông Nam (Phục vị) để công việc luôn ổn định và thành đạt. Ngoài ra cần tránh bố trí phòng làm việc vào các hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát), Tây Bắc (Họa hại) để không ảnh hưởng đến xấu đến sự nghiệp.

Người Nam canh Tý nên bố trí phòng làm việc Hướng Bắc để luôn thành đạt

 • Người Nữ thì chọn bố trí phòng làm việc hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Phục vị) và tránh chọn bố trí phòng làm việc vào hướng bắc, đông nam, nam và đông như thế công việc luôn gặp may mắn và việc thăng quan tiến chức rất nhanh.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Nhâm Tý

Tín chủ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có cung mệnh Nam là Khảm Thủy và Nữ là Khôn Thổ vì thế:

 • Tín chủ Nam nên bố trí phòng làm việc hướng Đông Nam (Sinh khí), Bắc (Phục vị) và tránh bố trí phòng làm việc vào hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây như thế công việc luôn gặp may và danh tiếng lên như diều gặp gió.
 • Tín chủ Nữ nên chọn phòng làm việc hướng tốt và tránh hướng xấu như người Nữ sinh năm 1960 (Canh Tý) như trên vì hai người đều có cung mệnh Khôn Thổ giống nhau sẽ giúp sự nghiệp luôn phát triển bền vững.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Giáp Tý

Nam chủ phòng làm việc tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có cung mệnh là Đoài Kim như người sinh năm 1948 (Mậu Tý) vì thế hướng phòng làm việc tốt nên chọn và hướng phòng làm việc xấu nên tránh bố trí như người Nam này để công thành và danh toại.

Nữ chủ phòng làm việc sinh năm 1984 (Giáp Tý) cũng có cung mệnh Cấn Thổ như người Nữ sinh năm 1948 do đó bạn nên chọn hướng phòng tốt xấu như nữ chủ phòng này để luôn thăng quan tiến chức trong công việc.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có tín chủ Nam thuộc cung mệnh Tốn Mộc và tín chủ nữ thuộc cung mệnh Khôn Thổ do đó:

 • Tín chủ Nam nên bố trí phòng làm việc như người sinh năm nam sinh năm 1960 để công việc luôn thuận lợi và phát tài.
 • Tín chủ nữ 1996 nên bố trí phòng làm việc như người nữ sinh năm 1972 để mọi việc đều yên ổn và phát tài phát lộc.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên có ý thực tự xem phong thủy cho phòng làm việc của mình để chọn được hướng tốt cho phòng làm việc hợp phong thủy nhất để sự nghiệp luôn thành công và luôn giàu sang phú quý.