Phong thủy cho người tuổi Mão: Hướng kê bàn làm việc phù hợp

Doanh nhân, những người kinh doanh cực kỳ chú trọng đến cách bố trí phòng làm việc của mình theo nguyên tắc phong thủy. Phong thủy phòng làm việc tốt thì tài lộc cũng như may mắn mới tìm đếm, giúp công việc làm ăn kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

Trong bài viết này, tạp chí của chúng tôi gửi đến các bạn những cách chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Mão luôn thành công trong công việc và làm ăn phát đạt. Bạn đọc là người tuổi Mão có thể tự xem phong thủy cho phòng làm việc của mình theo những gợi ý của chúng tôi nhé.

Chọn hướng phòng làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh vào năm nào? Đó là:

 • 1951: Tân Mão (Ẩn Huyệt Chi Thố – Thỏ trong hang)
 • 1963: Quý Mão (Quá Lâm Chi Thố – Thỏ qua rừng)
 • 1975: Ất Mão (Đắc Đạo Chi Thố – Thỏ đắc đạo)
 • 1987: Đinh Mão (Vọng Nguyệt Chi Thố – Thỏ ngắm trăng)
 • 1999: Kỷ Mão (Sơn Lâm Chi Thố – Thỏ ở rừng)

Trong việc xác định hướng tốt và hướng xấu để làm phòng làm việc chúng ta dựa vào cung mệnh của gia chủ rồi so với bát quái trạch đồ như sau:

Chọn hướng phòng làm việc cho tuổi Tân Mão

Chủ nhà sinh năm 1951 âm lịch tuổi Tân Mão thuộc cung mệnh Tốn Mộc vì thế chủ nhà có các hướng tốt xấu để bố trí phòng làm việc theo phong thủy bát trạch đó là:

 • Hướng tốt: Hướng Bắc (Sinh Khí), Hướng Nam (Thiên Y), Hướng Đông (Diên niên), Hướng Đông Nam (Phục vị).
 • Hướng xấu: Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), Hướng Tây (Lục sát), Hướng Tây Bắc (Họa hại)

Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy

Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy

Dựa vào các hướng tốt xấu trên thì gia chủ 1951 Tân Mão nên thiết kế phòng làm việc hướng Bắc sẽ nhanh chóng phát tài và thăng quan tiến chức.

Chọn hướng phòng làm việc cho tuổi Quý Mão

Gia chủ sinh năm 1963 âm lịch tuổi Quý Mão thuộc cung mệnh Khảm Thủy do đó

 • Hướng tốt có thể chủ nhà làm phòng làm việc đó là: Hướng Đông Nam (Sinh Khí), Hướng Đông (Thiên Y), Hướng Nam (Diên niên), Hướng Bắc (Phục vị).
 • Hướng xấu chủ nhà nên tránh bố trí phòng làm việc đó là: Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Tây Bắc (Lục sát), Hướng Tây (Họa hại.

Theo nhận định của các chuyên gia làm việc cho tạp chí tuxemphongthuy.com thì gia chủ nên thiết kế phòng làm việc hướng Đông Nam sẽ giúp chủ nhà ăn nên làm ra và nhanh chóng giàu có.

Chọn hướng phòng làm việc cho tuổi Ất Mão

Người tuổi Kỷ Mão sinh vào năm 1975 âm lịch thuộc cung mệnh Đoài Kim nên tính theo bát quái trạch đồ thì chủ nhà có 4 hướng tốt xấu bố trí phòng làm việc như sau:

 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh khí), Hướng Tây Nam (Thiên y), Hướng Đông Bắc (Diên niên), Hướng Tây (Phục vị)

Tuổi Ất Mão 1975 nên làm phòng làm việc hướng Tây Bắc

 • Hướng xấu: Hướng Đông (Tuyệt mệnh), Hướng Nam (Ngũ quỷ), Hướng Đông Nam (Lục sát), Hướng Bắc (Họa hại).

Như vậy muốn nhanh thăng quan tiến chức và giàu có thì chủ nhà Ất Mão (1975) nên làm phòng làm việc hướng Tây Bắc.

Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 âm lịch thuộc cung mệnh Tốn Mộc giống với chủ nhà 1951 vì thế gia chủ 1987 cũng nên bố trí phòng làm việc hướng Bắc sẽ giúp công việc và làm ăn buôn bán luôn thuận lợi giúp gia đình nhanh chóng có của ăn và của để.

Chọn hướng phòng làm việc cho tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 âm lịch thuộc cung mệnh Khảm Thủy giống chủ nhà 1963 vì thế gia chủ cũng nên thiết kế phòng làm việc hướng Đông Nam để đón tài lộc và may mắn để luôn thành công trong công việc và thành đạt trong cuộc sống.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra các hướng tốt nên làm phòng làm việc và các hướng xấu cần tránh bố trí phòng làm việc cho những người tuổi Mão. Hi vọng nó giúp ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được hướng tốt thiết kế phòng làm việc để đón may mắn, nhận tài lộc giúp gia đình luôn giàu sang và thịnh vượng.