Tác động của phong thủy đến cuộc sống

Tác động của phong thủy đến cuộc sống
Khoa phong thủy chi phối toàn bộ cuộc sống nhân sinh. Bằng cách thấu hiểu các khái niệm căn bản về phong thủy, chúng ta có thể chọn ra các mô hình về thiết kế, những hình ảnh và biểu tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hóa của mỗi dân tộc để hỗ trợ cho đòi sống tinh thần của dân tộc đó.
Ngày nay về mặt thực hành, phong thủy cho chúng ta các lòi khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đòi sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức hủy hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến các cách sống khác, mong rằng có thể lấy lại thế quân bình cho đời sống cá nhân và những người thân của họ.
Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa vói môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào những vị trí có lọi nhất trong môi trưòng sống của mình. Việc chọn noi làm văn phòng cũng như các thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.
Thuật phong thủy không những giúp ta biết được vị trí thuận lọi nhất đối vói ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật phong thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lọi ích cụ thể cho chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mói hiểu biết sơ qua về chúng.
Vai trò của phong thủy và các yếu tố cải biến
Phong thủy là môn khoa học tổng họp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc. Người vận dụng phải có kiến thức tổng họp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con ngưòi sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của phong thủy phải là Thiên – Địa – Nhân họp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của tròi đất và sống hòa họp vói những quy luật ấy. Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mói cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai họa cho chính bản thân con người.
Vai trò của phong thủy trong việc cải biến vận mệnh:
Sử dụng phương hướng phù họp: Căn cứ Ngũ hành của bản mệnh, xem xét bản mệnh họp với phưong vị nào thì nên sinh sống lập nghiệp ở phương vị đó sẽ tốt hon là sinh sống lập nghiệp ở phương vị không phù họp. Ví dụ, người mệnh Hỏa thì nên sinh sống ở phương Nam, ở nhà hướng Nam, văn phòng hướng Nam. Người mệnh Kim thì nên sinh sống ở phương Tây, ở nhà hướng Tây, văn phòng hướng Tây.
Sử dụng các con số phù họp: Ngũ hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù họp để bổ trợ. Các con số thường sử dụng như số nhà, số điện thoại, biển số xe,… Đại diện Ngũ hành của các con số như sau: Số 1, 2 thuộc Mộc; số 3, 4 thuộc Hỏa; số 5, 6 thuộc Thổ; số 7, 8 thuộc Kim; số 9, 0 thuộc Thủy.
Chọn nghề nghiệp phù họp: Căn cứ Ngũ hành cần thiết cho bản mệnh mà chọn nghề nghiệp cho phù họp, như người mệnh Thổ nên làm về những ngành nghề thuộc Thổ như sản xuất nông nghiệp, kiến trúc, xây dựng, bất động sản.
Làm việc thiện: Có câu “một việc thiện giải trăm việc ác”. Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đòi trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh. Các việc thiện có rất nhiều như giúp người khó khăn, chữa bệnh, làm đường sá, cầu cống, ủng hộ thiên tai, hiến máu nhân đạo,… Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẽ vói những thành viên khác trong cộng đồng.
Đổi danh tính: Danh tính có vai trò rất quan trọng bỏi đó là nhân tố thường xuyên tác động đến bản mệnh. Cái tên gọi mỗi ngày sẽ có tác dụng to lớn đến quá trình cải tạo vận mệnh. Vì vậy khoa tính danh học đã phát triển, sử dụng Âm dưong, Ngũ hành bổ trợ cho vận mệnh. Để biết mệnh của mình thiếu hành gì phải dùng môn Bát Tự để xem xét, sau đó đặt lại tên để bổ cứu.
Y phục và đồ vật đi kèm: Trên cơ sở xem xét bản mệnh thiếu loại Ngũ hành gì có thể sử dụng loại màu sắc quần áo, trang phục, xe cộ,..: để có Ngũ hành phù họp bổ trợ cho chỗ thiếu của mệnh. Ví dụ, người mệnh Hỏa có thể dùng quần áo nhiều màu hồng, đỏ, xe cũng nên dùng màu đỏ sẽ bổ cứu cho mệnh tốt hơn. Các dụng cụ đồ vật đi kèm cũng nên dùng Ngũ hành phù họp, như ngưòi mệnh Kim nên dùng nhiều đồ trang sức kim loại, vàng bạc. Người mệnh Thổ nên dùng nhiều loại đá quý, ngọc.
Chọn vợ chồng và bạn bè, đối tác làm ăn phù họp: Nên chọn những ngưòi có Ngũ hành bản mệnh phù họp và bổ trợ tốt cho Ngũ hành của bản thân mình. Đặc biệt là người vợ, chồng chung sống suốt đòi có vai trò vô cùng quan trọng, vì thế cần phải chọn lựa cẩn thận trước khi tiến đến hôn nhân.