Tầm quan trọng của hoa, cây cảnh trong phòng khách

phòng khách là trung tâm của ngôi nhà vì thế việc bài trí cây xanh có tác dụng rất lớn.
(1) . Hóa giải các góc nhọn sắc của phòng
Do việc thiết kế xây dựng nên phòng khách của những ngôi nhà hiện đại thường tồn tại các góc và các trụ. Điều này vừa làm giảm hiệu quả thẩm mỹ vừa trở thành áp lực đối với người sinh sống trong ngôi nhà, ảnh hưởng xấu tới phong thủy của cả căn nhà. Tuy nhiên, một số cách bài trí cây xanh có thể giúp hóa giải điều xấu nói trên:
– Bài trí 1 chậu cây to lá dày và rộng ở góc phòng để hóa sát.
– Tại góc tường, đặt kệ và chậu hoa dạng cong bằng gỗ; bài trí cây lá rộng, xanh và sáng bóng cùng với những vật phẩm nhỏ hoặc đèn chiếu sáng dùng để trang trí. Như vậy, vừa có thể giảm nhẹ được áp lực do góc nhọn gây ra vừa làm cho không khí trong phòng tràn đầy sức sống, hóa hung thành cát, tạo thành một điểm sáng trong cảnh quan ngôi nhà.
(2) . Thay đổi tầm nhìn trong phòng khách
Đề làm điều này, có thể sử dụng cây cảnh kết họp vói đồ trang trí nội thất khác.
Bài trí các cây cảnh có lá dạng cánh của các loại thực vật đuôi chồn tạo cảm giác thân thiện; cây thiết hải đường vói thân cứng nhiều gai thể hiện sự kính trọng nhưng xa xôi; trúc tạo hình lại thể hiện tính cách vững vàng, không lay chuyển; hoa lan lại thể hiện sự thoát tục, thanh tao.
Khí chất của các loại cây nên phối họp hài hòa với tính cách của chủ nhà và không khí chung trong phòng.
Trước tiên, chọn lựa cẩn thận các loại cây, dáng cây có thể thay đổi cảnh quan của phòng khách. Ví dụ, sử dụng lan treo và cây leo dại có
thể làm cho căn phòng quá cao trở nên thấp hơn. Đối với những căn phòng hoi thấp một chút thì nên dùng những thực vật có hình dáng ngay ngắn, thẳng tạo cho căn phòng cảm giác cao hon. Những loại cây lá nhỏ hoặc cành dài đua ra có thể làm cho căn phòng vốn hoi nhỏ trở nên rộng hơn so với diện tích thực của nó.

Tầm quan trọng của hoa, cây cảnh trong phòng khách 1

Tỷ lệ cân bằng giữa các loại cây cũng hết súc quan trọng. Trong phòng khách rộng rãi, sang trọng thì có thể dùng những loại cây lá to nhung hình dáng nên giản đơn để thể hiện khí chất. Những loại cây hình dạng phức tạp, màu sắc đa dạng thì có thể làm cho căn phòng trở nên phong phú hon, tạo cho phòng khách không gian rộng hon, tạo cho con người cảm giác thoải mái.
Nếu phòng ở phía Nam không có cửa sổ, không có ánh sáng chiếu vào thì khi đó nên đặt một chậu cây cảnh ở hướng này. Hàng ngày, nên đưa cây ra ngoài cho hấp thụ ánh sáng mặt trời trong một khoảng thời gian nhất định.
Đối với những căn phòng phía Tây có cửa sổ rộng, ánh nắng mặt tròi chiếu vào quá nhiều, quá gay gắt thì có thể bố trí cây xanh tại đó.

Có nên treo đồng hồ ở phòng khách không?
Phong thủy cho rằng, tiếng gõ nhịp nhàng và đều đặn của con lắc đồng hồ có thể làm tăng sinh khí trong gia đình. Âm thanh “tích tắc” của nó sẽ đem lại cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống. Bỏi vậy, trong phòng khách có treo đồng hồ báo giờ là rất cần thiết. Tốt nhất là đồng hồ quả lắc kiểu đứng hoặc treo tường.
Khi treo đồng hồ, bạn cũng hết sức thận trọng. Nếu treo sai vị trí, nó sẽ mang lại những điều không mong muốn.
Mặt đồng hồ không quay vào trong mà nên quay ra cửa hoặc ban công. Vì khi trong nhà vắng người, không khí trở nên tĩnh lặng. Khi ấy, quả lắc đồng hồ đung đưa làm lay động vận khí khiến căn phòng vẫn tràn đầy sức sống.
Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dáng giống với chính nó hoặc hình Bát quái. Vì điều này sẽ khiến tinh thần chủ nhà ức chế.
Trong phòng chỉ nên đặt 1 đồng hồ đổ chuông báo giờ. Nếu đặt nhiều, chuông đổ đồng loạt dễ tạo thành “thanh sát” (âm thanh không tốt) làm tinh thần người ở bất an, hoảng loạn. Chuông báo thức điện tử là tốt nhất. Vì nó tạo âm thanh rất êm tai.
Màu sắc đồng hồ nên là màu hồng, tím, vàng chanh.