Tạo mới thành công bài viết: Các thế đất xấu theo phong thủy – p4

(17) Câu liêm sát
Chỉ xuất hiện ở các nhà lón “kín cổng cao tưòng”, vì miếng đất quá rộng, nhất là rộng chiều ngang phía trước, nên chủ nhà thường làm hai cổng, một bên xe vào, một bên xe ra hầu dễ dàng cho sự di chuyển (hình dáng này giống như cây cung, bề lồi hướng vào cửa nhà).

Câu liêm sát còn gọi là Độn liêm đao, tức lưỡi liềm cùn vì cạnh ngoài của lưõi hái không sắc bén, nhưng đây cũng là điều phạm phong thủy, giống như thế Liêm đao sát. Mặc dù là thế Liêm đao săt thu nhỏ,
chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, nhưng nó làm cho gia chủ bị hao tài vì những trò choi đỏ đen, con cái trong nhà không hòa thuận, gia thế càng ngày càng mất tiếng tăm.
(18) . Kim tự sát
Trước cửa nhà, thây nhà đối diện có nóc hình tam giác, đỉnh nhọn chĩa thẳng về hưóng cửa nhà mình, hay cả hai nhà đối diện có nóc nhọn chĩa thẳng vào nhau thì cả hai đều bị trúng thế Kim tự sát. Nhà nào cao nhà đó bị nặng hơn. Trúng thế này gia chủ thường bị bệnh nhức đầu, việc làm bị đình trệ, khi có khi không, tiền bạc khi được khi mất. Con cái dù đỗ đạt cũng khó kiếm việc làm, đường công danh trắc trở, lận đận và việc hôn nhân đến muộn.
(19) . Kình quyền sát
Nhà đối diện có mái che trước cửa hình vuông hay chữ nhật lồi ra chĩa thẳng về hướng nhà mình, nếu ngay cửa chính thì bị nặng hon, mái che đó như lưỡi dao sắp lóc một miếng thịt. Nhà bị thế Kình quyền sát không bị tác hại nặng nhưng cũng làm cho gia chủ bị bệnh về hô hấp, có thể bị thương tích từ dao kéo hay vật nhọn, sắc. Con cái bị ảnh hưởng nhẹ, có tư tưởng bi quan và không có sự yên ổn của tâm hồn.

(20) . Phi nhân sát
Nhà bị góc vuông của bức tường lón (ở bên kia đường đối diện)
chĩa thẳng vào cửa chính gọi là Phi nhân sát. Đây là một thế sát nhẹ trong các loại sát, nhưng không vì vậy mà khinh thường ảnh hưởng của nó. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, thòi gian càng kéo dài thì càng bị nặng thêm. Phạm thế này, gia chủ thường bị bệnh, sức khỏe ngày càng kém, tiền bạc khi có khi không, sự nghiệp hoi nghiêng ngửa. Về gia đình, trong lòng có nhiều vướng bận, thắc mắc, tin vui chậm đến.

(21) . Phong sát
Nhà ở trên đỉnh núi cao không có chỗ dựa hay trên tầng cao nhất của cao ốc, chịu đựng sức gió thổi từ năm này qua tháng nọ, gió làm khí bay tán loạn nên không thể tụ, sẽ bị phạm vào thế Phong sát. Phạm thế này gia chủ thường bị cảm cúm, tài vận yếu kém, sống cô độc không có ngưòi thân giúp đỡ. Con cái thường sớm bỏ nhà ra đi, cuộc đòi gặp nhiều đau xót.
(22) . Hỏa sát
Các nhà ở dưới hoặc gần sát bên đường dây dẫn điện cao thế, kế cận trạm biến điện, hay thấy trụ sắt điện cao thế từ cửa trước hoặc cửa sau, hoặc các vật nhọn đầu chĩa vào cửa nhà. Những người cư ngụ bên trong căn nhà này đều có thể bị bệnh hoại huyết, vật dụng và tài sản trong nhà có thể bị hỏa hoạn thiêu sạch. Của hoạnh tài không bao giờ tói cửa, làm nhiều nhưng lọi tức không có bao nhiêu
nên hậu vận nghèo khó. Đường công danh sự nghiệp của con cái bị tắc nghẽn, tình duyên lận đận.

(23) . Xung xạ sát
Xạ là bắn, để mũi tên vào cây cung, bắn ra gọi là xạ. Phàm cái gì có sức tống mạnh bay ra xa đều gọi là xạ. Xung là đối thẳng, tiến thẳng tới không ngại hiểm nguy.
Phía trước căn nhà chỉ có một cái đình, hay một cái nhà bỏ hoang lạnh lẽo. Phía trước căn nhà chỉ có một tảng đá hoặc một ngọn núi trơ trọi hoặc một cây cổ thụ đã chết khô.

Các căn nhà bị như trên đều phạm thế Xung xạ sát. Gia chủ bị cô đon, gia đình bị phân tán, con cái ít khi trở về thăm viếng, khi qua đòi không có ngưòi thân bên cạnh.
(24) . Quang sát

Đối diện nhà có trụ đèn hoặc đèn pha của nhà xưởng chiếu thẳng vào trước cửa chính, ánh sáng này được gọi là Quang sát. Gây bất lọi cho gia chủ về phưong diện sức khỏe, tâm trí rối loạn, trong người nóng nảy thường gây gổ vô cớ. Tài lộc tụ tán bất thường, con cái bất hòa.