Thanh khoản thị trường căn hộ TpHCM có sự tăng trưởng

giao dịch căn hộ

Ở Tp. HCM, thanh khoản thị trường căn hộ đang có sự tăng trưởng tích cực, kích thích nhiều chủ đầu tư tung hàng loạt những dự án ra thị trường. Theo dự đoán, thị trường địa ốc Tp. HCM trong quý cuối cùng của năm 2015 sẽ có 1 bước phát triển mới, điểm chú ý sẽ là khu Đông và Nam TP.

Công ty CBRE đã đưa ra kết quả khảo sát thị trường bất động sản (BĐS) Tp. HCM trong quý III/2015. Thị trường BĐS Tp. HCM vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực, khiến số lượng căn hộ mới mở bán cũng như lượng giao dịch thành công tăng mạnh. Khoảng 10.114 căn hộ đã được chào bán mới ra thị trường thuộc 26 dự án, tức tăng hơn 03 lần so với cùng kỳ của năm 2014. Ngoài thị trường căn hộ, các giao dịch mua bán nhà quận 12, quận 7…đều khá ổn định.

Một trong các điểm mới của quý vừa rồi là thị trường chứng kiến khá nhiều dự án đã từng bị “ngủ quên” trong thời gian dài giờ được hồi sinh. Ví dụ, Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt đã chính thức khai trương căn nhà mẫu và mở bán Dự án căn hộ Linh Tây Tower thuộc quận Thủ Đức. Dự án này từng có tên là Green House được Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) làm chủ đầu tư. Đến lúc xây dựng xong móng thì chủ đầu tư không còn đủ năng lực tài chính vì vậy để dự án nằm bất động gần 05 năm nay.

giao dịch căn hộ

Bán nhà quận 7 cũng được nhiều khách hàng quan tâm

Ông Trần Lê Thanh Hiển – Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi Việt cho biết, sau 03 tháng tái khởi động, hiện nay Dự án Linh tây Tower đã xây dựng tới tầng 5. Dự án với mức giá từ 12,7 triệu đồng/m2, cam kết sẽ giao nhà vào năm 2016.

Mặt khác, nhiều dự án từng “trùm mền” khác cũng đang được khởi động trở lại trong quý vừa qua,  như dự án Khu căn hộ thương mại cao cấp Luxcity ở Huỳnh Tấn Phát, thuộc quận 7. Dự án này đã được Đất Xanh mua lại từ Công ty Thế Kỷ 21.

Tương tự như vậy, Tập đoàn Novaland cũng đã động thổ Dự án Sunrise Riverside nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc khu Nam Sài Gòn. Dự án từng bị bất động trong 1 thời gian dài của Công ty Trần Thái và nay Novaland mua lại. Novaland đã xây dựng thành 01 khu căn hộ cao cấp với quy mô hơn 01 nghìn căn hộ với tên gọi mới là Sunrise Riverside. Theo dự kiến, CĐT Novaland sẽ chính thức tung sản phẩm của dự án này ra thị trường trong tháng 10 này.

Ngoài những dự án kể trên, một loạt dự án khác cũng đang hồi sinh trở lại trong thời gian gần đây, giống như dự án C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp) hay dự án City Gate Towers (quận 8),…

Thông tin thêm về giao dịch mua bán nhà quận 10 được cập nhật trên http://tuxemphongthuy.com