Trồng cây xanh trong vườn phù hợp phong thủy

Khi trồng cây trong vưòn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con ngưòi hài hòa hon vói thiên nhiên.
Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng.
Khi trồng cây phù họp vói yêu cầu phong thủy sẽ có lọi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người.
Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.
Lưu ý khi trồng các loại cây
– Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vưon cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.
– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưỏng hướng về các phòng trong nhà đều có lọi, nếu ngược lại là bất lọi.
– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tình, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.
– Bạn có thể trồng xung quanh sân vưòn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho nguôi trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tưoi tốt bốn mùa nên có chức năng cái thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.
– Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành.
– Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trưòng không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưỏng bất lọi đối với sức khỏe.
* Lưu ý vói hướng khi trồng cây:
– Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây.
Ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các loại cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…
Bên cạrih đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ vì nó chỉ thích họp trồng noi chùa chiền, miếu mạo.
– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dưong như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…
Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…
Những điều không nên khi trồng cây trong vườn:
– Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.
– Vói vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…
– Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dưong cho sân vườn.

Trồng cây xanh trong vườn phù hợp phong thủy 1

Đồ đạc trong vườn
Khi chúng ta mở rộng không gian sinh hoạt ra ngoài, nhũng vật dụng trang bị cũng phải đưọc chọn lựa cẩn thận để phản ánh các chức năng đúng theo mục đích khu vườn – để nô đùa, giải trí hay thư giãn – hoặc thể hiện các yêu cầu đặc biệt của chúng ta.
Chúng ta nên áp dụng nhũng nguyên tắc tương tự như đã áp dụng bên trong nhà và các vật dụng sắp đặt ở đây phải đáp ứng được mục đích, phản ánh óc thẩm mỹ và nhất là tạo điều kiện sống và làm việc thoải mái cho chứng ta.
Ghế dùng trong vườn nên tuân thủ hình thế Tứ Linh kinh điển, nên có chỗ dựa lung chắc chắn và có chỗ tì tay. Màu sắc có thể lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân nhung phải chú ý đến yếu tố Ngũ hành. Tùy theo ý tưởng thiết kế, ghế có thể làm bằng kim loại hoặc gỗ và như vậy sẽ cứng nhung nhất thiết chúng phải thoải mái và phù họp vói vóc dáng người ngồi.
Bàn nên chọn theo đúng công năng của chúng. Loại bàn vuông thể hiện tính co cụm, thụ động. Một bàn vuông nhỏ đặt bên cạnh chiếc ghế mà chúng ta hay ngồi, trong khu vực yên tĩnh, thường có khuynh hướng giữ chân chúng ta lại và tạo cảm giác “lười biếng”, không muốn đứng lên làm việc gì khác.
Bàn tròn được dành cho nhũng cuộc chuyện trò sôi nổi nhung không muốn kéo dài. Bàn hình chữ nhật có các cạnh tròn thường được dùng trong vườn, đặc biệt trong các buổi tiệc tùng vào mùa hè, mặc dù nhũng chỗ ngồi ở hai đầu bàn có thể đôi lúc không dùng đến. Loại bàn hình bát giác là thích họp nhất vì hình dáng của chúng thể hiện điều tốt lành và mỗi ngưòi ngồi trong bàn đều có thể tiếp chuyện vói nhũng ngưòi khác đang ngồi cùng bàn.