Vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc

Vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc
Từ góc độ phong thủy, một số vật trang trí trong nhà cũng có thể mang đến sự hòa thuận, yên ấm cho đời sống vợ chồng.
Theo quan niệm của phong thủy, ở hướng Bắc bạn có thể đặt bể cá nuôi 6 con cá vàng để tăng thêm tình cảm và sự yêu thưong của vợ chồng.
Nếu tình cảm giữa hai người hay khúc mắc, bất hòa có thể bài trí tượng gỗ hay gốm sứ hình “Hòa họp nhị tiên” cũng có tác dụng rất tốt.
Trong phòng ngủ, cũng không nhất thiết bài trí vật ở hướng Bắc mà các hướng khác cũng hỗ trợ đắc lực trong việc thúc đẩy hạnh phúc hôn nhân. Dựa vào tuổi của ngưòi chồng để tìm được hướng tốt cho tình cảm vợ chồng. Và tùy thuộc vào hướng tốt, hưóng đào hoa để đặt những vật phẩm phù họp.
Đối với ngưòi cầm tinh là hổ, ngựa, chó, hướng đào hoa là hướng chính Đông.
Đối vói người cầm tinh là khỉ, chuột, rồng, hưóng đào hoa là hưóng chính Tây.
Đối vói ngưòi cầm tinh là lọn, mèo, dê, hướng đào hoa là chính Bác.
Đối với người cầm tinh là rắn, gà, trâu là hướng chính Nam.
Nếu treo chuông gió đầu giường bên phía ngưòi chồng thường nằm sẽ giúp người chồng yêu thưong vợ nhiều hon. Tưong tự, nếu treo một dây ớt đỏ phía đầu giường ngưòi vợ hay nằm cũng có tác dụng tăng thêm lòng yêu thưong của vợ đối với chồng.
Ngoài những vật phẩm tương đối dễ tìm đã kể trên thì miếng ngọc bội long phượng cũng là loại vật phẩm tượng trưng cho hạnh phúc.
Theo văn hóa phương Đông, ngọc bội long phượng thường được tặng cho những đôi vợ chồng mói cưới hay món quà kỷ niệm ngày cưói vói mong ước hạnh phúc bền lâu. Theo phong thủy, miếng ngọc long phượng nên treo ở đầu giường hai vợ chồng, bỏi tương truyền thì chỗ nào có rồng thì chỗ đó có phượng, cho nên người yêu thương nhau sẽ luôn bên nhau, giống như long phượng.
Ngoài ra bạn có thể treo tranh hoa mẫu đon
Hoa mẫu đơn được tôn vinh nhiều nhất trong thòi nhà Đường, nhất là vào những năm của vua Đường Minh Hoàng trị vì. Có 2 câu thơ của nhà thơ Lý Chánh thòi ấy nói về hoa mẫu đơn như sau:
Thiên hương tại nhiễm y
Quốc sắc triều cam rượu
(Hương tròi nhuộm lên áo,
Quốc sắc như say rượu).
Cho nên hoa mẫu đơn còn được gọi là Quốc sắc Thiên Hương chi hoa. Cồn nhà thơ Âu Dương Tu thì ca ngợi hoa mẫu đơn là “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đon” (trong thế gian chân chính xứng mang tên hoa chỉ có mẫu đon). Chính vì 2 nhà thơ lớn này ca ngọi mà hoa mẫu đơn được xem như là biểu tưọng của phú quý, cao sang. Khi trưng hoa mẫu đơn trong bình đẹp, là ta đã có một biểu tượng “Phú Quý Bình An” trong phong thủy.
Mặt khác, vẻ đẹp đầy đặn của Dưong Quý Phi (Dương Ngọc Hoàn, một trong Tứ Đại Mỹ Nhân của Trung Quốc) được Đường Minh Hoàng say đắm đến mất cả ngôi vua, nên hoa mẫu đơn còn là biểu tưọng dùng để kích hoạt trong tình duyên. Nhung khi 2 vợ chồng trẻ trưng trong phòng thì giúp tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.
vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài, mang lại phú quý
– Tỳ hưu
Tỳ hưu được người xưa coi là linh vật thu tài và giữ tài cho gia chủ. Tương truyền từ thòi vua Minh Thái Tổ ở Trung Quốc trong lúc ngân khố cạn kiệt đã mơ thấy một linh vật đầu lân mình to, chân to, có sừng trên đầu và xuất hiện ở trước khu vực cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng sáng rồi mang vào trong cung vua. Các nhà phong thủy cho rằng khu vực xuất hiện linh vật ấy là cung tài và đấy là vùng đất linh, và báo ứng cho việc tròi đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Vua Minh Thái Tổ bèn cho xây một cổng thành “tài môn” to ngay tại nơi mình mơ thấy, đồng thời cho tác một con linh vật như mình mơ thấy bằng ngọc đặt trên lầu cao của tài môn. Con linh vật ấy có mặt con lân, có một sừng và có râu, cánh, mình to, mông to, đuôi dài. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng. Đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy nó ăn no mà không bị mất đi đâu. Nói cách khác vàng bạc chỉ có vào mà Shông có ra. Nhờ có linh vật này mà ngân khố nhà Minh ngày càng nhiều, nhà vua mở rộng biên giới và ngày càng giàu có. Con vật đó được gọi là Tỳ hưu.
Tỳ hưu hiện tại có cánh, có 1 hoặc 2 sừng. Vật liệu chế tác càng quý càng có giá trị, nhất là bằng đá có năng lượng cao thì linh khí càng tốt. Tỳ hưu nên đặt đầu hưóng ra cửa để hút tài khí. Tỳ hưu đặt một đôi trước cửa nhà hay một đôi ở ban Thần tài là rất tốt để chiêu tài về. Tỳ hưu còn có tác dụng chế sát.
Tỳ hưu kết họp vói Thiềm thừ, đồng tiền hoa mai sẽ rất tốt cho việc cầu tài và bảo vệ tài của cho gia trạch.
– Đồng tiền cổ
+ Người Trung Quốc thường treo một số đồng tiền cổ thòi Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh ở cửa nhà để cầu tài. Ở ta có thể treo đồng tiền thời Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh, Thành Thái… cũng có thể coi là những đồng tiền cổ.

Vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc 1

+ Đồng tiền hoa mai, nhìn giống như cánh hoa mai có tác dụng kích hoạt tài vận, mang lại tiền tài. Nên đặt một đồng tiền hoa mai vào trong ví hoặc 3 đồng vào trong két sắt để mang lại tiền tài nhiều hon.
Xâu tiền ngũ đế, lục đế, bát đế. Nhằm tăng thêm vượng khí tài lộc, và được treo trên cửa nhà thông nhau để tránh thất thoát tiền của.
– Quả cầu thủy tinh, quả cầu thạch anh
Quả cầu thủy tinh đặt ở góc tụ tài trong nhà sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình thu tài.
Quả cầu thạch anh có tác dụng khúc xạ, xua đẩy khí xấu và mang lại vận may, tài lộc cho trạch nhà. Quả cầu thạch anh đặt trên bàn làm việc rất tốt cho việc nâng cao trí tuệ cho người ngồi học, ngồi làm việc. Đặt trong góc tụ tài để kích hoạt quá trình thu tài.
– Voi
Nhà gần sông hồ, đặt tại góc tụ tài một tượng voi sao cho vòi chĩa ra sông hồ để thu thủy. Thu thủy cũng là thu tài, nên voi cũng được coi là một Phù tượng cầu tài.
– Lân
Lân là con vật truyền thuyết có từ cách đây hàng ngàn năm. Lân có hình gần giống sư tử: có bờm, có móng vuốt, có đuôi. Người ta chế tác lân từ các chất liệu khác nhau. Có thể là gốm, đá khối, hay gỗ. Lân được xếp vào hàng thú Tứ linh. Trước cửa những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng người ta thường đặt một đôi lân, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài. Con đực to hon, một chân đặt lên viên ngọc tượng trung cho giữ tiền của. Con cái nhỏ hon, một chân đặt lên con lân nhỏ tượng trung cho giữ người tài. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp. Người ta còn đặt lân trong nhà để cầu con.
– Thần tài
Tưong truyền Thần tài chính là Triệu Công Minh, một ngưòi ở Trung Nam Son, ẩn cư tu luyện thành Thần, được Ngọc Hoàng Đại Đế phong là Chính nhất Huyền Đàn nguyên sư, nên còn có tên là Triệu Huyền Đàn. Ngài có dung mạo hung dữ, râu rậm, đầu đội mũ sắt, cưỡi hổ đen, nên còn gọi là Hắc Hổ Huyền Đàn. Ngài có chức trách trừ ôn diệt ác. Nhờ thờ ngài mà có được tài nên dân gian coi ngài là vị Thần tài.
Sau này tưọng Thần tài được người ta chế tác vói nhiều loại hình khác nhau, chứ không chỉ có Triệu Huyền Đàn. Nhiều noi thờ Quan Vân Trưòng như là một Thần tài. Chất liệu có thể là đồng, gốm, đá, gỗ… Người ta đặt Thần tài phải yên tĩnh, chắc chắn, tránh nắng chiếu và gió thổi vào, tránh lối người qua lại.
Thần tài đất có thể mang lại tiền tài, thường đặt dưới đất để thờ. Những ngưòi buôn bán thường đặt dưới đất để mong buôn bán thuận lọi.
– Tượng quan công
Quan công có tên là Quan Vân Trường, là một dũng tướng thòi tam quốc – Trung Quốc. Ông là một vị tướng được hiển thánh, ở Trung Quốc hầu hết các gia đình đều thờ ông vói một vị trí trang trọng nhất.
Đặt tượng Quan Công để hóa giải những hướng nhà xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại), hóa giải những âm khí xung quanh nhà, hóa giải sát khí…
Để cầu tài, người Trung Quốc thường thờ Quan Công vói ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân. Như vậy tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài, vừa có tác dụng trấn trạch hóa sát.
– Thất tinh trận bắc đẩu
Thất tinh trận bắc đẩu là vị trí sắp xếp của 7 ngôi sao. Việc đặt trên bàn làm việc hay trong phòng khách cũng như tạo một thế “Thất tinh trận bắc đẩu” trên một khuôn viên sân vườn, sẽ tạo ra những dòng năng lượng vô cùng vưọng khí cho con người.
Thất tinh trận đồ vói những cách sắp xếp theo mệnh chủ khác nhau sẽ thu hút năng lượng của tròi đất, đẩy lùi “tà khí” mang lại sức sống cho con ngưòi cũng như “tài vận” cho gia trạch.
Thất tinh trận đồ hay còn gọi là thất tinh trận bắc đẩu nên dùng bằng quả cầu thạch anh hoặc trụ thạch anh để xếp thành: Quả ở chính giữa nên là quả cầu có màu sắc tưong sinh hay cùng hành vói mệnh chủ, còn 6 quả còn lại là các màu như Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, và một quả cùng hành vói mệnh chủ và vị trí các quả bên ngoài vòng trận phải sắp xếp đúng vị trí để kích hoạt vưọng khí cho các phưong vị. Vì thạch anh có độ khúc xạ cao và năng lượng cũng rất cao để hấp thụ “tinh khí của tròi đất”.

– Ngọc hình trụ vuông
Là một viên ngọc hình trụ vuông, ở giữa có lỗ lớn hình tròn. Hình lỗ tròn tượng trưng cho tròi, hình vuông tượng trưng cho đất. Thường được bày bên phải bàn thờ Thần tài đất.
– Ngọc bích
Ngọc bích hình tròn, giữa có lỗ tròn nhỏ. Thường được bày cạnh Thần tài để thu hút tài vượng. Bày bên trái của bàn thờ (trái vói người cúng).
– Cá vàng, cá chép vàng
Các nhà buôn, thương nhân, doanh nhân thường nuôi cá chép vàng để mong lãi lón. Cá chép thường nuôi 9 con, mang ý nghĩa “trường cửu”. Nếu bể lớn có thể nuôi 19 hoặc 29 con. Treo tranh 9 con cá trong thiếu nhà hoặc văn phòng rất có lọi.
– Treo tranh son thủy
Là loại tranh vẽ cảnh núi non sông suối, trên bầu tròi có khi điểm vài đôi chim hạc (hay cò) cùng cây cỏ (thường dùng tùng hay bách). Cảnh tranh về buổi sáng dương khí thịnh sẽ mang lại sự khỏe mạnh cho gia chủ, con cháu ngoan giỏi, tài vận sẽ thăng tiến.
– Vận Tài Đồng Tử
Theo truyền thuyết, Vận Tài Đồng Tử chính là Thiện Tài Đồng Tử bên cạnh Quan Thế Âm Bồ Tát, chuyên biến hiện ra rất nhiều tiền bạc, của cải giúp đỡ cho người nghèo. Nên sau này người ta dùng hình tượng của Thiện Tài Đồng Tử như một vị Thần chuyên đem tài lộc đến, thành thử mói có tên Vận Tài là vậy.

Ngoài ra, Vận Tài Đồng Tử còn dùng trong một vài trường họp hóa sát (nó thường đi kèm vói thứ khác) như: Phản cung sát, Pháo đài sát. Đặc biệt, Vận Tài Đồng Tử rất thích họp với nhà toàn nam giói chưa kết hôn.
– Mã Thượng Phong Hầu
Vật khí này có thể là một bức tranh (rất hiếm), nhưng thường là tưọng bằng đồng, hoặc là miếng ngọc bội. Vói câu chữ hiểu theo nghĩa đen là “con khỉ cưỡi trên con ngựa” nên nó cũng mang hình dáng như vậy. Nhưng thực ra đây là cách choi chữ của người Hoa, vì 2 chữ “Mã Thưọng” đi chung vói nhau được hiểu là “lập tức”; còn “Phong Hầu” chính là phong quan tiến tước (“Hầu” là một tước vị rất lớn ngày xưa). Do đó ghép 2 từ lại sẽ có ý nghĩa được “lập tức thăng quan”. Vật khí này rất thích họp cho người làm nhân viên nhà nước.
– Cóc 3 chân và Lưu Hải Tiên Nhân
Theo truyền thuyết đây là một con yêu quái, được Tiên Nhân Lưu Hải thu phục và ông cũng được liệt vào trong số các vị tiên mang tài lộc đến cho dân gian. Thưòng thấy nhất là hình tượng cóc 3 chân dẫm lên trên các đồng tiền, cũng có loại cóc 3 chân ngồi trên một đế Bát quái có tấm liễn Tài Nguyên Quảng Tấn phía trước, có loại bằng bột đá, có loại bằng đồng.

– Thuyền chở vàng
Hình tượng này cũng là ngụ ý sự kích hoạt tài lộc trong nhà. Chiếc thuyền buồm thường thấy được chất đầy thỏi vàng, trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (một chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ cẩm (tưong lai đẹp như gấm). Có thể là loại thuyền buồm bằng gỗ, có thể là loại bằng đồng. Nhưng nếu mua dạng thuyền gỗ theo kiểu thuyền buôn cổ Trung Hoa mói là chuẩn.
Vật này mang hàm ý như có một chiếc tàu chở đầy vàng chạy vào nhà, vào noi làm ăn của mình, đem lại lợi lộc, của cải. Khi bài trí vật khí này, nên để mũi thuyền quay vào nhà. Nó rất thích họp vói những người làm kinh doanh và thường được bày ở các cửa hàng, noi buôn bán.
– Niên Niên Hữu Dư
Đây là bức tranh vẽ hình cá (thường là 8 con đỏ và 1 con đen) và hoa sen, trên viết 4 chữ Niên Niên Hữu Thực. Nhiều ngưòi giải thích cho rằng hoa sen (liên) hàm ý liên tục, cá là biểu tưọng tài lộc trong phong thủy và gán ghép thành ý “tài lộc liên tục”.

Xem thêm: Ban nha Ha Noi gia 500 trieu