Vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch

Trong lĩnh vực phong thủy, có rất nhiều tai ách lớn, nếu như văn phòng công ty phạm vào tai ách, thì phải chăng nhất thiết phải dọn văn phòng đến địa điểm mói. Đáp án là “không nhất thiết phải làm như vậy.”
Nếu như hạn không lấy gì làm nghiêm trọng thì có thể dùng một số vật phẩm để hóa giải:
– Bát quái
Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình Bát quái, Bát quái chính là ám quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn nét vẽ như sau:
Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữa đầy.
Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: như bát úp.
Đoài: Khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.
Người xưa cho rằng Bát quái có khả năng hóa giải những điềm xui gở, chỗ nào phạm, thì treo Bát quái ở chỗ đó, ví dụ treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của Bát quái vào đúng điểm sát, thì sẽ có thể hóa giải được.
– Gưong Bát quái đồng
Gưong đồng trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến. Gương bằng đồng ngoài độ bền, gương còn thuộc hành Kim chuyên dùng hóa giải tất cả các sát khí chiếu đến. Gưcmg đồng hóa giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không họp mệnh cung của gia chủ…
– Gương Bát quái lõm
Gương Bát quái lõm ngoài chức năng hóa sát còn được dùng là vật phẩm phong thủy trấn trạch nữa. Gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến. Gương được dùng trong trường họp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Và mặt lõm thì thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển. Gương Bát quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát quái hội tụ được năng lượng, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát.
-Hổ đá
Hổ trắng được coi là một trong năm loài thú linh thiêng, tôn xưng là vua của các loài thú, trong nhiều trường họp, người ta thêm chữ vương vào đầu chữ cho dễ nhận biết, người đòi còn truyền tụng rằng, ở vùng nào người thống trị không thi hành chính sách bạo ngược, thì hổ trắng trở nên nhân từ không hại người.
Người ta cho rằng con hổ có dũng có uy nên trị được tà ma. Do vậy, nhiều bức chạm ngọc đều khắc họa hình con hổ, tác giả cũng giữ được ngọc cổ chạm hổ, không những trừ được tà ma, hổ còn có thể giải hạn, vì vậy người ta dùng bùa vẽ đầu hổ để treo ở cửa chính đường hành lang đi vào, ở cổng có đường cái lớn chọc thẳng vào. Như vậy có thể hóa giải được vận hạn xấu.
Hổ là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long, Phưọng, Quy, Hổ. Trong phong thủy thường dùng hai khái niệm là Tả Thanh long, Hữu bạch hổ để chỉ hai cục thế bên cạnh huyệt.
Hổ là con vật linh thiêng và đầy uy quyền thường được thờ phụng, chính vì thế nó là biểu tượng cho quyền lực, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh. Cũng có thể bổ trợ cho bản mệnh ngưòi tuổi Dần.
Hổ mạ vàng mang tinh chất Kim, cát khí rất lón. Là vật khí của công danh, tài lộc và quyền lực. Mang nguyên khí Kim là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, học hành thi cử. Cũng có thể dùng để trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm lỵ hoặc bị sát tinh chiếu hướng.
Dùng hưóng chính Bắc, Tây Bắc, Tây để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này hoặc dùng trấn yểm khi bị sát hướng.
– Sư tử đá

Vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch 1

Sư tử được coi là thú lành, có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà, đồng thòi còn có tác dụng tăng thêm uy phong của một cơ quan nhà nước, một công ty lón, tăng thêm sinh khí cho nhà ở. Sư tử đá rất thích họp với những người như luật sư, diễn viên.
Trong phòng làm việc của những người làm nghề này có thể đặt một đôi để gây thêm thanh thế, tăng tài lộc. Sư tử luôn đặt có đôi, một đực, một cái mói đúng. Ngoài ra, khi đặt sư tử nên lưu ý nó có nhiều chất liệu, nhiều màu sắc, nên chọn chất liệu và màu thích họp vói Ngũ hành noi đặt nó. Và một điểm rất quan trọng nữa là sư tử luôn đặt nhìn ra ngoài, không được nhìn vào nhà.
Có thể giải trừ nhiều loại hình sát, tăng thêm quyền uy của người ở. Có thể đặt một đôi trước cửa, nếu cửa sổ nhìn ra thấy những xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi mặt hướng ra cửa sổ, không những hóa sát mà còn tăng thêm uy quyền. Những người sống bằng nghề như môi giói, diễn viên, luật sư, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử có thể gây thêm thanh thế, nhưng tượng không được hướng mặt vào mình.
– Sư tử đồng
Rất hay dùng để hóa sát ngăn ngừa tai họa. Nó hay được dùng khi:
+ Nhà ngay giao lộ.
+ Cột đèn trước cửa.
+ Cây to trước cửa hay cửa sổ.
+ Các vị trí Họa Hại và Tuyệt Mệnh trong nhà. Nhà mà có ngưòi mạng Thủy, đặt sư tử đồng càng tốt, vì được Kim sinh Thủy thêm vượng tài. Đặt quay đầu sư tử ra ngoài.
– Báo
Báo cũng là loài thú hung dữ, nhưng nhiều ngưòi thích bày hĩnh con báo trong văn phòng, đó là vì con báo tượng trưng cho khí thế dũng mãnh, có lọi cho đường công danh, báo cũng có khả năng trừ tà như bạch hổ, như vậy bày con báo còn có tác dụng trừ tà.
Về mặt hóa giải ách tắc, thì rất ít khi người ta nhờ đến con báo. Ngoài ra còn có một loại tiền còn gọi là tiền báo, được đặt ở văn phòng có tác dụng vượng tài, nhưng chỉ thích họp vói những ai có khí thế mạnh.
– Gà gốm sứ
Khác vói gà đồng, gà làm bằng gốm sứ lại dùng cho việc hóa giải hình sát Ngô Công Sát. Tức là bên ngoài nhà có các cấu trúc giống hình sâu, rết vói các chân chìa ra 2 bên.
Tuy nhiên, nên nhớ rằng: Nếu nó chỉ chĩa vào nhà thì không sao, chỉ khi nào nó chỉa vào bếp hoặc giường hay phòng ngủ trẻ em thì mới cần hóa giải. Loại gà này nên chọn gà trống, tối đa chỉ là 2 con, mõ nó nên để hưóng về phía có hình sát.
Gà trống (vật phẩm phong thủy trừ vận xấu đào hoa):
Trong các loại sao băng thì tứ lục ứng vào quẻ Tốn, một số nhà thuật số cho rằng, sao tứ lục chính là sao hoa đào, khi có người trong nhà mắc vào vận đào hoa, thì chắc hẳn là có liên quan đến sao tứ lục, như vậy chỉ cần bày một biểu tượng gì đó chế ngự được ngôi sao này là có thể hóa giải được vận hạn.
Còn thất xích kim tinh lại ứng vào quẻ Đoài, được coi là sao phá quân, mang ý nghĩa phá hủy. Thất xích kim là quẻ Đoài, quẻ Đoài tam son là canh dậu tân, dậu tức là gà, mình kim. Do đó nếu dùng gà tức là kim thì có thể chế ngự được đào hoa, suy luận như vậy là hết sức họp lý.
Nếu nhà phạm vào đào hoa thì đặt con gà màu vàng ở giữa nhà, ngưòi nhà sẽ thoát được vận đào hoa. Đây là vật chống lại thói trăng hoa rất hay trong phong thủy. Đặt gà trên kệ, tủ nhìn ra cửa có thể cấm tiệt thói trăng hoa từ ngoài đưa đến. Nếu dùng trong tủ quần áo, phải dùng một đôi, đặt hai bên góc tủ.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội có sổ đỏ