Xem phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy, việc quan sát xem một ngưòi ngủ ở vị trí nào là có thể cho thấy vận thế và tính cách người đó. Vị trí kê giường và mối quan hệ giữa hai vợ chồng cũng có mối liên quan khăng khít vói nhau.
* phòng ngủ phía Tây
Phòng ngủ ở phía chính Tây, đầu giường lại hướng về phía Tây khiến gia chủ thường hay ngủ nướng, người chồng thường lơ là, lạnh nhạt với vợ. Vì vậy, cần cố gắng kê giường ngủ sát vào hướng Bắc, hoặc đầu giường quay về hướng Đông, hướng Nam hoặc chuyển phòng ngủ về vị trí trung tâm căn nhà. Phương vị này có tác dụng thúc đẩy, làm tăng nguồn năng lượng, đặc biệt vói người tuổi Dậu.
* Phòng ngủ phía Bắc
Tại vị trí này, trường khí trong phòng quá thịnh cho thấy vận thế tiền tài và tình yêu đều do cần cù, chịu khó, chịu khổ mà có được. Nếu để lò sưởi ở hướng chính Bắc sẽ làm suy giảm tiền tài và sự nghiệp. Người phụ nữ ở trong căn phòng hướng này đa số thường rất đôn hậu, biết giữ gìn gia đạo.
* Phòng ngủ chính Đông Bắc
Nếu phòng ngủ của hai vợ chồng được đặt theo hướng này, họ sẽ thường xuyên phải chuyển nhà, hoặc người chồng thường hay thay đổi công việc, rất lãng phí về mặt tiền bạc. Vì vậy, cần giữ cho căn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ để có thể nâng cao tài vận và sức khỏe, hơn nữa còn có thể có được tài sản bất ngờ. Phòng ngủ ở hướng Đông Bắc thường mang lại may mắn chọ những người tuổi Sửu và tuổi Dậu. ‘T’
* Phòng ngủ phía Đông
Chứa đựng nguồn năng lượng vô hạn, phòng ngủ phía Đông rất thích họp vói những ngưòi trẻ tuổi. Ngưòi nằm ngủ ở vị trí này sẽ có một cuộc sống vô cùng năng động, tuy nhiên họ lại thiếu kiên nhẫn và dễ nóng giận. Phòng ngủ hưóng về phía Đông thường đem lại may mắn cho ngưòi sinh năm Mão.
* Phòng ngủ phía Đông Nam
Phòng ngủ phía Đông Nam cho thấy tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, có mối nhân duyên rất tốt đẹp. Những người tuổi Thìn, Tỵ nên chọn căn phòng ngủ có hướng Đông Nam là tốt nhất.
* Phòng ngủ phía Nam
Phòng ngủ phía Nam thể hiện mối quan hệ vợ chồng luôn hòa thuận, vui vẻ. Ánh sáng trong phòng luôn tràn trề, vợ chồng sẽ hòa thuận, quan tâm lẫn nhau, nhưng rất khó gặp may mắn về tài vận, bởi vậy không nên choi chứng khoán hay mua trái phiếu. Phòng ngủ ở hướng này có thể đem đến trí tuệ và vẻ đẹp cho người tuồi Ngọ.
* Phòng ngủ phía Tây Nam
Phòng ngủ phía Tây Nam thể hiện vận khí của hai vợ chồng luôn được hanh thông. Tính cách hai vợ chồng thường rất ổn định, thể hiện rõ nhất là ở người phụ nữ. Người vợ thường rất cần cù, chịu khó, ít kêu ca phàn nàn nhưng lại mau già. Phưong vị này đem lại may mắn cho ‘người tuổi Mùi, Thân.
* Phòng ngủ ở giữa căn nhà
Ở vị trí này, người phụ nữ thưòng là mẹ hiền, vợ đảm. Ở giữa tượng trưng cho bậc đế vưong, vì vậy người nằm ở vị trí này rất có thể trở thành nhân vật lón, có quyền uy.

Xem phong thủy phòng ngủ 1

Xem màu sắc của phòng ngủ
Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tưong sinh, tưong khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù họp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.
Người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường họp gia chủ mệnh Hỏa, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của Hỏa. Tưong tự vói các mệnh khác như Thổ, Kim, Thủy.
Ngoài ra, Ngũ hành có tính tưong sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của Ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thủy sinh Mộc.
Hiện tượng tương khắc của Ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế ngưòi thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.